Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Dầu ngô, dầu ô liu là lựa chọn lý tưởng để có trái tim khỏe mạnh

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên dùng dầu thực vật để chế biến món ăn. Nhờ đó giúp giảm thiểu các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch, béo phì… Một khi hiểu được những giá trị dinh dưỡng của từng loại dầu thực vật sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất đối với nhu cầu của bản thân và gia đình.
Dầu ô liu
Dầu ngô, dầu ô liu là lựa chọn lý tưởng để có trái tim khỏe mạnh
Dầu ô liu tốt đến mức còn được mệnh danh là “vàng lỏng”. Chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit oleic (72%) giúp duy trì nồng độ cholesterol ở mức lý tưởng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin E, polyphenol, squalene và chất chống oxy hóa trong dầu ô liu có khả năng ngăn ngừa, cải thiện nếp nhăn, đồng thời duy trì độ đàn hồi trên. Dầu ô liu phù hợp với tất cả mọi người, nhất là đối với bệnh nhân mắc bệnh mạch máu não, tim mạch và những ai yêu thích làm đẹp.
Dầu hạt cải
Dầu ngô, dầu ô liu là lựa chọn lý tưởng để có trái tim khỏe mạnh
Vốn được các chuyên gia dinh dưỡng và nhiều đầu bếp đánh giá cao nhờ hương vị nhẹ, không làm món ăn mất đi mùi vị đặc trưng. Dầu hạt cải có hàm lượng axit oleic lên tới 80%, cao hơn cả dầu ô liu,  nếu muốn giảm cholesterol trong chế độ ăn của mình thì dầu hạt cải là lựa chọn không tồi. bên cạnh đó, theo một nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn dầu hạt cải đều đặn trong 4 tuần liền sẽ có thể giúp giảm mỡ thừa khoảng 1,6% so với người không sử dụng.
Dầu đậu phộng
Dầu ngô, dầu ô liu là lựa chọn lý tưởng để có trái tim khỏe mạnh
Là loại dầu ăn chứa lượng axit oleic chỉ đứng sau dầu ô liu. Đặc biệt nguồn chất kẽm đạt 8,5 miligam trên 100g dầu đậu phộng giúp người dùng ngăn ngừa bệnh Alzheimer hiệu quả. Những ai có dấu hiệu mắc bệnh xơ cứng động mạch vành thì cũng nên ưu tiên ăn dầu đậu phộng nhờ hai chất dinh dưỡng có tên là sitosterol và resveratrol. Đây là loại dầu rất thích hợp cho người trung niên và cao tuổi.
Dầu ngô
Dầu ngô, dầu ô liu là lựa chọn lý tưởng để có trái tim khỏe mạnh
Mặc dù không phổ biến như dầu ô liu hay dầu đậu phộng, vậy nhưng dầu ngô vẫn được một bộ phận người dùng yêu thích vì có thời hạn sử dụng lâu hơn các loại dầu khác. Hơn nữa hàm lượng axit linoleic và vitamin E dồi dào, cho phép dầu ngô trở thành nguyên liệu lý tưởng trong nấu nướng giúp làn da mịn màng cùng cơ thể khỏe khoắn hơn. Bệnh nhân tim mạch, bệnh nhân mạch máu não và người trung niên đến cao tuổi đều thích hợp với dầu ngô.
Dầu đậu nành
Dầu ngô, dầu ô liu là lựa chọn lý tưởng để có trái tim khỏe mạnh
Dầu nành chứa axit linolenic dồi dào nhất trong tất cả các loại dầu ăn tinh chế thông thường. Là nguồn cung cấp chất béo không chứa cholesterol, giúp phòng ngừa tình trạng bám mảng và cặn lắng trong thành mạch máu – nguyên nhân gây bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch. Vì thế nên nhắc đến dầu đậu nành thì tác dụng tốt cho tim mạch luôn được đề cao, là loại dầu ăn được Hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng để có một trái tim khỏe.
Để chăm sóc sức khỏe toàn diện thì các loại dầu ăn tinh chế trên đây rất đáng để bạn lựa chọn đấy. Còn nếu cứ thường xuyên sử dụng dầu thực vật tổng hợp kém an toàn, hoặc các món ăn nhanh nhiều dầu mỡ thì đó là điều cơ thể không muốn chút nào đâu. Vì sức khỏe của mình và cả gia đình, bạn hãy cố gắng thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh, bắt đầu từ việc sử dụng các loại dầu ăn kể trên nhé.
Cùng theo dõi các bài viết về chuyên mục khoe dep tại đây nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

authorHello, my name is Jack Sparrow. I'm a 50 year old self-employed Pirate from the Caribbean.
Learn More →