Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Mẹo làm cơm chiên trứng vàng đều

Nấu bất cứ món ăn nào thì cũng cần phải có bí quyết, kể cả với món cơm chiên trứng. Phải làm sao để trứng phủ đều lên từng hạt cơm mà không bị dính, vón cục tạo ra hương vị hài hòa ai ăn cũng thích, ai nhìn cũng mê. Nếu từng thất bại với món cơm chiên trứng thì hãy thử công thức và lời khuyên dưới đây để làm mọi người ngạc nhiên trong lần trổ tài tới nhỉ.
Làm thế nào để cơm chiên lên có màu vàng ruộm?
Mẹo làm cơm chiên trứng vàng đều: Trộn cơm với trứng trước khi chiên
Cơm chiên trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Thực ra bạn có đến 2 cách thực hiện để giúp nhuộm vàng từng hạt cơm với trứng.
Cách 1: Trộn đều cơm với trứng trước khi chiên
Bạn chia phần trứng đã đánh đều thành hai phần, một phần đem trộn với cơm trước khi chiên, sao cho từng hạt đều phủ một lớp trứng mỏng. Lưu ý là phần trứng này không cần quá nhiều để tránh làm cơm dễ bị vón cục và ướt dính khi chiên nhé. 
Mẹo làm cơm chiên trứng vàng đều: Trộn cơm với trứng trước khi chiên
Trộn đều cơm với trứng trước khi chiên giúp hạt cơm vàng đều.
Cách 2: Chiên cơm trước, đập trứng vào sau
Đun nóng chảo chống dính, cho một ít dầu tráng đều chảo sau đó đổ cơm vào đảo đều, xào qua rồi tắt bếp. Đập trứng gà ra chén, đánh bông và cho vào chảo cơm, đảo đều trong trạng thái không có lửa cho đến khi mỗi hạt cơm đều vàng ươm.
Làm thế nào để từng hạt cơm rời rạc đúng chuẩn cơm chiên?
Mẹo làm cơm chiên trứng vàng đều: Trộn cơm với trứng trước khi chiên
Chọn gạo có tính chất hơi cứng sẽ giúp hạt cơm tơi và không bị vón cục.
"Cảnh giới" cao nhất của món cơm chiên trứng là từng hạt cơm săn lại và có độ dẻo dai khi ăn. Để được như vậy, các đầu bếp sẽ phải lưu ý một số điều sau.
Chọn loại gạo có tính chất hơi cứng: Gạo thơm Thái và hạt gạo dài được các đầu bếp ưu tiên lựa chọn trong món cơm chiên trứng. Bởi vì chúng dễ dàng được đánh tan và nhanh tách rời trong quá trình chiên. Đặc biệt tốt nhất là bạn hãy dùng cơm nguội để qua đêm, như vậy hạt cơm sẽ khô nước và có độ cứng nhất định. Nếu không có cơm nguội thì khi nấu cơm, bạn nhớ cho lượng nước ít hơn bình thường là được.
Dùng lò vi sóng: Cơm nguội để qua đêm sau đó cho vào lò vi sóng từ 1 – 2 phút rồi đem chiên sẽ giúp hạt cơm khô nước và tơi hơn, tạo cảm giác rất ngon.
Lúc chiên, bạn cũng nên cho nhiều dầu một chút xíu thì sẽ giúp hạt cơm sáng bóng và mềm mà không lo bị vón cục. Bên cạnh đó, mẹo giúp làm món cơm chiên trứng ngon hảo hạng không thể thiếu bóng dáng của xì dầu. Trước khi tắt bếp, hãy cho một chút xì dầu vào đảo đều, mùi vị sau đó chắc chắn sẽ làm bạn phải kinh ngạc đấy. 
Cùng theo dõi các bài viết về cuộc sống tại đây!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

About

authorHello, my name is Jack Sparrow. I'm a 50 year old self-employed Pirate from the Caribbean.
Learn More →